CHÚ Ý QUAN TRỌNG ĐỂ SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN HIỆU QUẢ AN TOÀN

Máy phát điện ngày nay được sử dụng rộng rãi với nhiều thương hiệu trên thị trường, từ máy phát điện ngoại nhập đến các dòng máy phát điện lắp ráp, vì thế hầu như máy phát điện đã không còn xa lạ nữa, nhưng sử dụng máy phát điện như thế nào để an toàn


Máy phát điện ngày nay được sử dụng rộng rãi với nhiều thương hiệu trên thị trường, từ máy phát điện ngoại nhập đến các dòng máy phát điện lắp ráp, vì thế hầu như máy phát điện đã không còn xa lạ nữa, nhưng sử dụng máy phát điện như thế nào để an toàn, mang lại hiệu quả nhất vẫn là một câu hỏi. Hãy cùng Ngân Hà làm rõ những chú ý quan trọng trong sử dụng máy phát điện sau đây:

1.    Không nên sử dụng máy phát điện trong nhà
Sử dụng máy phát điện không đúng cách mang lại những hậu quả khó lường, trong đó có việc sử dụng máy phát điện trong nhà. Tuyệt đối không sử dụng máy phát điện cơ động trong nhà, gara, tầng hầm, hoặc một nơi khép kín hoặc khép kín một phần, ngay cả khi có thông gió.

Máy phát điện khi làm việc cho ra một lượng ký CO, nếu môi trường không thông thoáng, khí này sẽ tích tụ dẫn đến ngộ độc, máy phát điện trong nhà có nguy cơ bị điện giật hoặc hoả hoạn cao.
Nếu sử dụng máy phát điện đặt ngoài trời, đặt máy phát điện ở nơi thoáng mát cách xa cửa sổ, cử chính, ống thông khí - những nơi có thể đưa khí CO2 vào trong nhà.

Hãy tạo một môi trường thông thoáng đến máy phát điện, tránh nước, hãy đặt nơi khô ráo. Vận hành máy phát điện trên một mặt phẳng khô ráo dưới một mái vòm thoáng khí. Đảm bảo tay bạn khô khi chạm vào máy phát.

2.    Nối máy phát điện với các thiết bị đúng cách
Cắm các thiết bị trực tiếp vào máy phát điện, hoặc sử dụng dây dẫn dùng ngoài trời loại mạnh, với công suất W tối thiểu phải bằng tổng công suất của các thiết bị nối với máy.

Lưu ý: Không cấp điện bằng cách cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường, cách làm đó gọi là “nạp ngược” vì việc này có thể làm cho thợ sửa chữa sử dụng máy biến thế bị điện giật. Có thể dùng cách lắp đặt một công tắc chuyển nguồn để nối máy phát điện với hệ thống dây dẫn trong nhà.

3.    Cho máy phát điện làm việc đúng công suất tránh quá tải
Tính toán công suất cần sử dụng, chỉ cho các thiết bị điện hoạt động bằng hoặc thấp hơn công suất phát ra từ máy phát điện, tránh trường hợp quá tải, nếu xảy ra tình trạng quá tải có thể gây nguy hiểm cho các thiết bị điện đang hoạt động, nổ cầu chì,…

4.    Tiếp nhiên liệu cho máy phát điện đúng cách.
Tiếp nhiên liệu cho máy phát điện công nghiệp không đúng cách có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Trước khi tiếp nhiên liệu hãy tắt máy phát điện và để nguội vì nhiên liệu cho vào máy phát điện khi động cơ đang nóng có thể bốc cháy rất nguy hiểm.

Lưu ý: Cất giữ nhiên liệu của máy phát điện trong một chiếc bình đựng đạt tiêu chuẩn và để xa nơi sinh hoạt. Nếu bạn làm đổ nhiên liệu, hoặc không dùng bình đựng cẩn thận, hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất và bốc cháy do tia lửa phát ra từ một thiết bị hoặc từ công tắc điện trong thiết bị.

Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn mác.
Tuân thủ những lưu ý trên khi sử dụng máy phát điện để tránh khỏi những tai nạn không mong muốn, để nhận được những tư vấn rõ hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: Mr.Hướng 0977.515.535

Đối tác